Chiêm ngưỡng Hyundai tương lai với nội thất như tàu không gian

Hãng xe hơi Hyundai đã hợp tác với SoundHound và hứa hẹn sẽ cho ra mắt một mẫu xe với các tính năng của tương lai và nội thất sẽ trông như một chiếc tàu không gian. Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu xe tương lai này của Hyundai nhé.

Nội thất như phi thuyền không gian trên xe Hyundai trong tương lai

Được lấy cảm hứng thiết kế từ Amazon Alexa và Google Assistant, trợ lý ảo thông minh của Hyundai sẽ được giới thiệu tại triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2018 tại Las Vegas (Mỹ).

Nó sẽ phản hồi và đáp ứng khi người dùng nói “Hi, Hyundai“, từ đó cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn văn bản và xem dự báo thời tiết chỉ bằng lời nói. Người dùng cũng có thể điều khiển các chức năng trong xe như khóa cửa, cửa sổ trời, và hệ thống điều hòa không khí thông qua trợ lý này.

Nội thất như phi thuyền không gian trên xe Hyundai trong tương lai - Ảnh 1.

Hyundai đặc biệt tự hào về trợ lý ảo thông minh của họ vì nó chủ động dự đoán được nhu cầu của lái xe. Nội thất này dự kiến cũng là tiền đề cho xe tự lái của Hyundai trong tương lai – nơi người dùng sẽ không còn quá quan tâm tới vô lăng mà tập trung điều khiển xe bằng giọng nói hoặc để xe tự động di chuyển theo các tính toán có sẵn. Ảnh: Hyundai.

Nội thất như phi thuyền không gian trên xe Hyundai trong tương lai - Ảnh 2.

“Phi thuyền không gian” trên xe Hyundai tương lai. Ảnh: Hyundai.

Hãng xe Hàn Quốc cũng nhấn mạnh rằng, công nghệ mới của họ có thể đưa ra các ghi chú nhằm nhắc nhở người dùng về các cuộc họp sắp tới hoặc đề xuất thời điểm bạn nên rời đi dựa trên các điều kiện giao thông hiện tại.

Một tính năng khác là “nhận diện nhiều lệnh”. Nó cho phép người dùng đưa ra nhiều lệnh trong một câu nói như: “Hãy cho tôi biết thời tiết sẽ như thế nào trong ngày mai và tắt đèn trong phòng khách của chúng tôi”.

Trợ lý ảo thông minh sẽ được Hyundai bổ sung cho các mẫu xe mới vào năm 2019. Một phiên bản khác của công nghệ này sẽ được ra mắt với mẫu xe chạy bằng pin thế hệ kế tiếp của công ty, vốn sẽ được bắt đầu thử nghiệm tại Hàn Quốc vào năm tới. Hiện nay, đáng tiếc là trợ lý ảo thông minh của Hyundai chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

About Võ Phát

Check Also

Đánh giá xe: Range Rover Velar P250 R-Dynamic động cơ 2.0L mới cập bến VN

Range Rover Velar P250 R-Dynamic sử dụng động cơ 2.0L vừa được các đại lý …