Đông trùng hạ thảo – dược liệu quý trong việc tăng cường chức năng sinh lý

Yếu sinh lý là bệnh lý khó nói thành tiếng của các cánh mày râu. Việc làm quan trọng nhất hiện nay là phải tìm ra phương án điều trị bệnh. Vậy áp dụng theo giải pháp nào thì mới có hiệu quả nhỉ? Thực tế, giải pháp sử dụng thảo dược thiên nhiên đang rất được ưa chuộng, kể cả ở các nước có nền y học hiện đại, tiên tiến. Điều này là do kết quả đem đến vừa an toàn lại vừa lâu dài. Nếu bạn đang đau đầu chưa tìm thấy giải pháp khắc phục tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, sao không thử đón xem bài viết bên dưới của Hali?

Công dụng tuyệt hảo của đông trùng hạ thảo trong việc tăng cường chức năng sinh lý

Cải thiện khả năng sinh lý với các bài thuốc Đông Y từ trùng thảo

Dưới đây là những bài thuốc đông y phổ biến giúp cải thiện hiện tượng phái mạnh bị suy giảm sinh lý:

1. Bài thuốc 1 –  Dành cho người bị rối loạn cương dương, di tinh, liệt dương

Trà trùng thảo nhân sâm

Mỗi sang uống trà nhân sâm trùng thảo thay nước trà thông thường. Cách thực hiện: hãm 1,5 – 3g Trùng thảo khô hoặc 3 – 6g tươi cùng với 1 củ nhân sâm trong bình nước nóng 70- 80 độ trong vòng 10 phút

Rượu ĐTHT ngâm kỷ tử

Mỗi ngày uống 15ml x 2 lần/ngày rượu kỷ tử ĐTHT ngay trong bữa ăn. Cách thực hiện: ngâm 0,5 lít rượu trắng với 300g kỷ tử, 30g trùng thảo khô (hoặc 300g đông trùng tươi) trong 1 tháng.

Trùng thảo hầm ba kích

Chuẩn bị đông trùng  2gr khô hoặc trùng thảo tươi 4 gr, 3gr dâm dương hoắc, hà thủ ô 2gr, đun sôi với 1000ml nước trong khoảng 15-20 phút. Hằng ngày nên chia làm 3 lần dùng, sau bữa ăn và trước khi ngủ 30 phút. Dùng ĐTHT ba kích 3 lần/ngày, sau ăn và trước khi đi ngủ. Cách thực hiện: Đun sôi 1 lít nước, rồi cho đông trùng hạ thảo khô 2gr hoặc đông trùng tươi 4gr, 3gr dâm dương hoắc, 2gr hà thủ ô vào nấu trong khoảng 15 – 20 phút.

Canh đông trùng hùng áp

Đối với món canh đông trùng hùng áp này, mỗi tuần chỉ nên ăn một lần. Cách làm: Cho 10g ĐTHT vào bụng con vịt đực đã làm sẵn. Hầm nhừ với rượu trắng, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn.

2. Bài thuốc 2 – Dành cho người bị yếu sinh lý

Mật ong ngâm đông trùng hạ thảo

Bài thuốc này khá phù hợp với những người không uống được rượu. Cho 10 – 15g đông trùng tươi hoặc  3 – 5g khô vào 1000ml mật ong rừng vào bình thủy tinh đậy nắp kín. Sau khoảng 7 ngày ngâm là có thể lấy ra dùng được. Liều lượng dùng là 20 – 30 ml, có thể uống trực tiếp hoặc pha với 200 – 300 ml nước ấm. Uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất. Sự kết hợp này không phải là ngẫu nhiên như bạn nghĩ. Từ xa xưa, bài thuốc dân gian này đã được dùng cho tầng lớp vua chúa. Sang đến ngày nay, sự phối hợp đúng đắn này lại một lần nữa được y học hiện đại chứng minh. Thay vì tự tay ngâm mật ong với đông trùng hạ thảo, thì viên uống đông trùng  nghệ mật ong đã làm điều này giúp bạn

Trùng thảo không có công dụng ngay tức khắc như thuốc tăng cường sinh lực. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả, ta cần kiên trì sử dụng kết hợp với luyện tập thể thao. Cho dù là phương pháp Đông Y hay Tây Y, thì việc dùng trùng thảo khắc phục tình trạng yếu sinh lý là điều rất nên làmDù bạn chọn các bài thuốc Đông Y hay các sản phẩm chế phẩm đông trùng thì việc cải thiện tình trạng sinh lý yếu cùng là việc làm rất cần thiết. Song song cùng với đấy là việc rèn luyện thể thao một cách khoa học. Mong rằng những chia sẻ bên trên thực sự hữu ích đối với bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Tham khảo: đông trùng hạ thảo chữa liệt dương

About Mai HaliGroup

Check Also

Phân tích về ưu – nhược điểm của yến ĐTHT so với các dạng đông trùng hạ thảo khác

Với nhịp sống càng ngày càng nhanh của xã hội ở thời điểm này thì …