Nguyên nhân khiến giá xe điện Tesla ngày càng rẻ

Hiện nay giá xe điện Tesla ngày càng trở nên rẻ đó là do sự cạnh tranh gay gắt về nội thất xe, giá pin giữa các hãng ô tô.

Tesla Motors là công ty chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối xe và cung cấp linh kiện cho các phương tiện chạy bằng điện. Hãng vừa cho ra mắt Model 3 với giá thấp hơn 33.000 USD so với mẫu Model S tiền nhiệm. Nguyên nhân được ghi nhận là do cách thiết kế nội thất của xe, giá pin và sự cạnh tranh của các hãng xe khác.

 

Kết quả hình ảnh cho xe điện tesla

Mặc dù thiết kế bên ngoài đẹp, nhưng so với những dòng xe khác, nội thất bên trong của Tesla không sánh bằng. Model 3 có phần tối giản hơn, không có cụm đồng hồ, toàn bộ thông tin được hiển thị trên màn hình cảm ứng 15 inch, phần ghế ngồi cũng không quá khác biệt.

Do đó, người mua thường chọn những mẫu xe có thiết kế đẹp hơn. Có thể kể đến một số dòng ôtô điện mà phần nội thất được đánh giá cao như Volkswagen ID, Volvo XC40 Electric, Porsche Mision E hay Audi E-tron Quattro.

 

Bên cạnh đó, theo Cowen & Co, đến giữa năm 2020, giá xe điện sẽ thấp hơn so với xe chạy bằng xăng. Nguyên nhân chính là do giá pin giảm, khiến cho giá xe điện, đặc biệt là Tesla, trở nên rẻ hơn. Hơn nữa, một số tiêu chuẩn mới về hiệu suất nhiên liệu đã được đề ra, các nhà sản xuất phải chịu thêm chi phí cho việc đảm bảo xe đạt chuẩn, nên giá xe chạy nhiên liệu truyền thống tăng lên.

Nhà phân tích Jeffrey Osbourne thuộc tập đoàn Cowen cho biết động thái trên có thể thúc đẩy tổng doanh thu toàn cầu của xe điện từ 1% lên 3% vào năm 2020 và đến 2025 có thể đạt 7,5%.

Model 3 được nhiều người quan tâm hơn đồng nghĩa với việc các đối thủ khác sẽ cạnh tranh gay gắt hơn. Theo Osborne, nhiều nhà sản xuất xe Châu Âu như GW, BMW hay Volkswagen đang đẩy mạnh dự án về xe điện thể thao. Điều này sẽ khiến cho Tesla chịu thêm nhiều áp lực, giá xe có thể sẽ giảm sâu hơn để tồn tại trên thị trường.

About Võ Phát

Check Also

Đánh giá xe: Mercedes-Benz Sprinter thế hệ mới có gì đặc biệt?

Dòng xe Mercedes-Benz Sprinter đã chính thức có thế hệ mới tân tiến, hiện đại …